ถุงยางไซส์ 52 เอ่อ.. พี่คะ.. หลอกตัวเองไปหรือเปล่า

ขนาดของถุงยาง : Facts of Condom

“ตึ๊ง ตึ่ง ....  เซเว่นอีเลฟเว่นสวัสดีคะ”  เสียงของน้องนกดังขึ้นจากเค้าทเตอร์รับเงิน เมื่อมีลูกค้าผ่านประตูเข้ามายังร้านสะดวกซื้อที่เธอทำงานอยู่  เธอขมักเขม้นบรรจงบรรจุสินค้าลงในถุงพลาสติก ก่อนจะส่งให้ลูกค้าพร้อมทอนเงินกับสแตมป์โดราเอมอน  ทีมงานทีนกาญจน์  TeenKan รอจนเธอเปลี่ยนเวรเพื่อให้สัมภาษณ์ ซึ่งวันนี้ หัวข้อของเราน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

 

ราคาถุงยางทั่วโลก ของไทยถูกกว่ามากจริงๆ


“ลูกค้ามักจะหยิบเบอร์ 52 กันทุกคนแหล่ะคะ น้อยมากที่จะหยิบเบอร์ 49  บางทีกำลังหยิบขนาด 49 อยู่ แต่พอผู้หญิงที่มาด้วยเดินมาหา จะเปลี่ยนเป็นเบอร์ 52 ทันที”  น้องนกพูดพร้อมเสียงกลั้นหัวเราะ ก่อนจะเล่าพฤติกรรมการเลือกซื้อถุงยางให้กับทีมงานฟังอย่างสนุก แม้น้องนกจะไม่ใช่พนักงานร้านสะดวกซื้อคนแรกที่เราสัมภาษณ์เรื่องพฤติกรรมการซื้อถุงยางอนามัย แต่ก็เป็นคนแรกที่ให้สัมภาษณ์เราอย่างเปิดอก

การซื้อถุงยางอนามัย ของชายหนุ่มนั้น ว่ากันว่า คล้ายกับการขายยาเสพติด คือมีการลักลอบ บ้างก็จะหยิบแล้วซ่อนอยู่ใต้หนังสือพิมพ์ หรือ ซองขนม จนพนักงานหลายคนนึกสงสัยว่า จริง ๆ แล้ว ต้องการซื้อหนังสือพิมพ์หรือขนมห่อจริง ๆ หรือเปล่า หรือยอมเสียเงินเพื่อที่จะเอามาปิดบังสินค้าหลักที่ต้องการซื้อ ซึ่งนั่นมันมีข้อสังเกตุที่ขัดแย้งกันตามมาอีกประการหนึ่งก็คือ ถุงยางที่ขายดี คือถุงยางที่มีราคาถูกที่สุดในแผง  สงสัยมันคงจะต้องหักงบออกเป็นค่าหนังสือพิมพ์นั่นเอง

ความร้ายแรงที่ทีนกาญจน์อดที่จะพูดถึงไม่ได้ เพราะว่าพฤติกรรมที่ล่อแหลมที่สุด นั่นคือการเลือกซื้อถุงยางที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าอวัยวะเพศจริง และนั่นมันทำให้เกิดผลที่ตามมาเหลือคณา ร้ายมากกว่าที่เราคาดได้เยอะ
ความเสี่ยงต่อการต่อการตั้งครรภ์  กรณีผู้ชายคนนั้น ร่วมเพศกับผู้หญิงแท้ ตรงช่องคลอด การที่ถุงยางอนามัยมีขนาดที่หลวมจนเกินไป สามารถเป็นสาเหตุให้เกิดการตั้งท้องได้ ยิ่งถ้าฝ่ายชายไม่รู้จักวิธีในการถอดและใส่ถุงยางที่ถูกวิธี ( ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่จะใช้สันชาตญาณในการใส่ถุงยางมากกว่าสมอง ) ดังนั้น จึงก่อให้เกิดปัญหาการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจ และจะยังนำไปสู่ปัญหาสังคมต่อไป
ความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ กรณีผู้ชายคนนั้น ร่วมเพศกับผู้หญิง หรือผู้ชายด้วยกันก็ตาม ตรงช่องใด ๆ ก็ตาม การที่ใส่ถุงยางอนามัยที่มีขนาดหลวมเกินไป มีโอกาสทำให้ติดเชื้อโรค หรือ ปล่อยเชื้อโรคสู่อีกฝ่ายได้ เนื่องจากน้ำหล่อลื่น และน้ำกำหนัดสามารถลอดผ่านพื้นที่ว่าง ๆ ของอวัยวะเพศชายและเปลือกของถุงยางได้ ทั้งขาเข้าและขาออก

ความเสี่ยงต่อการหลุด กรณีที่ผู้ชายคนนั้น เลือกถุงยางอนามัยที่มีความหลวมกว่าอวัยวะเพศตัวเองมาก มีโอกาสทำให้ถุงยางอนามัยหลุดกระเด็นออกขณะร่วมเพศได้ โดยถุงยาง หากไม่ได้มีน้ำหล่อลื่น หรือกรณีช่องคลอด และช่องใด ๆ ซึ่งกำลังร่วมเพศอยู่นั้น มีน้ำหล่อลื่นน้อย จะทำให้เกิดการฝืดและเหนี่ยวรั้งให้ถุงยางจะมีการม้วนตัว และร่นกลับไปอยู่ที่ปลายอวัยวะเพศขณะมีเพศสัมพันธ์ และหลุดออกในที่สุด  และจะยิ่งเสี่ยงขึ้นถ้าอวัยวะเพศชายมีการเปื้อนสารหล่อลื่น ( ซึ่งอาจถูกสัมผัสจากการแกะถุงยางออกจากห่อและมือไปโดนสารหล่อลื่นเข้า แล้วบังเอิญไปถูหรือจับอวัยวะเพศตัวเอง นั่นจะทำให้ผิวของอวัยวะเพศมีความลื่นมัน จนทำให้ถุงยางอนามัยซึ่งมีความหลวมอยู่แล้ว ลื่นและหลุดออก ) อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าถุงยางอนามัยหลุดอยู่ในเครื่องเพศของฝ่ายตรงข้าม ถ้าเป็นประตูหลัง ก็ไม่เท่าไหร่ เพราะสามารถออกมาพร้อมการขับถ่ายได้ แต่ถ้าเป็นช่องคลอดผู้หญิง อาจต้องทำการให้แพทย์ช่วยเหลือ ซึ่งจะนำมาซึ่งความอับอาย และแน่นอนไม่มีความลับในหมู่นางพยาบาล

 

 

ขนาดถุงยางที่เหมาะสมกับอวัยวะเพศนั้น แบ่งตาม อายุ เชื้อชาติ ขนาดร่างกาย แม้ว่าคนไทยจะมีขนาดอวัยวะเพศเล็กเมื่อเทียบกับชาติอื่น ซึ่งเราเคยชินกันจากภาพยนตร์เรทเอ็กซ์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละคนจะมีขนาดอวัยวะเพศมหึมา จนทำให้เกิดแรงกดกันกันในเรื่องของขนาด จนบางครั้งลืมนึกไปว่า อวัยวะเพศหญิงไทย ก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่โต เหมือนในหนังเอ็กซ์เช่นกัน เพราะธรรมชาติมันสร้างมาให้สมดุลย์กันอย่างน่าทึ่งอยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี อวัยวะเพศของคนรุ่นใหม่ มีแนวโน้มจะมีขนาดใหญ่กว่าคนรุ่นก่อน เพราะร่างกายที่โตขึ้น ตลอดจนอาหารการกินที่เอื้อกว่า ทำให้บางครั้ง ถุงยางไซส์ 52 ก็เหมาะสมอยู่ถ้าเขาคนนั้นมีอวัยวะเพศชายที่ใหญ่โต ( ตามคำสัมภาษณ์ของนายแพทย์ สมบัติ แทนประเสริฐสุข ผู้อำนวยการสำนักโรคเอดส์ วัณโรค และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเคยให้ไว้กับหนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์) หากเราเข้าใจและรู้จักวิธีเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะสม ก็จะสามารถลดปัญหาต่าง ๆ ได้มากมาย และบรรลุถึงความตั้งใจในการใช้ถุงยางอนามัย ทั้งเรื่องของการคุมกำเนิด และการป้องกันโรคติดต่อ ทั้งนี้เมื่อเทียบขนาดอวัยวะเพศชายจากประเทศต่อประเทศแล้วได้ผู้ชนะได้แก่ ( wikkipedia )
วัดจากเส้นรอบวง ( ไม่เน้นเรื่องความยาว เพราะถุงยางอนามัยมักจะมีขนาดยาวกว่าอวัยวะเพศ )

 


ชายฝรั่งเศส เฉลี่ยขนาดอยู่ที่ 6.2 นิ้ว
ชายอิตาลี เฉลี่ยขนาดอยู่ที่ 5.9 นิ้ว ตามมาด้วย เม็กซิโก 5.8 นิ้ว
ส่วนประเทศที่มีขนาดอวัยวะเพศชายเฉลี่ยเล็กที่สุด ได้แก่ เกาหลีใต้ 3.7 นิ้ว และ จีน 3.8 นิ้ว   จึงได้ข้อสรุปว่า เชื้อชาตนิโกรผิวดำ มีขนาดอวัยวะเพศใหญ่ที่สุด รองลงมาเป็นพวกฝรั่งผิวขาว และต่อมาเป็นอาหรับ แต่คนเอเซียเล็กที่สุด
แต่บางประเทศ ก็มีประชากรชายที่มีความแตกต่างด้านอวัยวะเพศมากจนเห็นได้ชัด เช่น อินเดีย ซึ่งมีทั้งประชากรชายที่อวัยวะเพศใหญ่และยาวมาก และก็มีกลุ่มที่มีอวัยวะเพศชายเล็กมากเช่นกัน จึงทำให้ผลเฉลี่ยอยู่ที่ 3.8 นิ้ว ผิดกับความเป็นจริง จึงทำให้บริษัทถุงยางอนามัยมีปัญหาในการคงคลังสินค้าซึ่งต้องมีขนาดที่หลากหลายเป็นจำนวนมาก ส่วนประเทศไทย ใหญ่กว่าคนจีนนิดนึง (อาจเพราะได้บารมีจากขนาดอันใหญ่โตของหนุ่ม ๆ ชาวใต้และชาวอีสานมาช่วยประคองค่าเฉลี่ย) อยู่ที่ 4.1 นิ้ว ดังนั้น ว่ากันว่า ขนาดถุงยางอนามัยที่เหมาะสมที่สุดกับคนไทยคือ ขนาด  49 นั่นเอง


หากยังจำกันได้ เคยมีคลิปหลุด นายตำรวจชื่ออั๋น พร้อมพวก มอมยาพานักศึกษาเด็กสาวไปกระทำชำเรา ถ้าใครเคยดูคลิปนี้จะพบว่า เป็นตัวอย่างของชายที่เลือกถุงยางอนามัยไม่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศของตน ซึ่งการเลือกถุงยางขนาดไซส์ 52 มาใส่ให้อวัยวะเพศชายที่เล็กเกินไปดั่งในคลิปนั้น ทำให้ถุงยางอนามัยหลุดออกจากเครื่องเพศโดยที่ฝ่ายชายไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เมื่อร่วมเพศเสร็จแล้วจึงทราบ ไม่ต้องพูดถึงโรคร้ายที่อาจติดกันได้ แต่ปัญหาการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจอาจเป็นอีกสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาสังคมอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

ทีนกาญจน์ TeenKan.com จึงได้ทำการสัมภาษณ์ ชายหนุ่ม ตลอดจนผู้ใหญ่จากกลุ่มตัวอย่าง คละ อายุ อาชีพ ทั้งหมด 30 คน พบว่า ร้อยละ 85 ใช้ถุงยางอนามัยขนาด 52 และร้อยละ 91 ของผู้ใช้ถุงยางขนาด 52 รู้สึกว่าขนาดไม่พอดีกับอวัยวะเพศ จากผลสำรวจเบื้องต้น แม้จะเป็นกลุ่มตัวอย่างเล็ก ๆ ก็ทำให้รู้สึกถึงความน่ากลัวของการเลือกถุงยางอนามัยผิดขนาด เราจะไปดูเหตุผลรายบุคคล ว่าทำไมถึงใช้ถุงยางอนามัยขนาด 52

 


“เคยใช้ 49 แล้วมันแตกเพ่ ของผมมันใหญ่”  บอย หนุ่มไทรโยครูปหล่อ ตอบแบบมั่นใจ


“ถ้าใส่ 49 มันแน่นเกินครับน้อง บางทีไม่หลั่ง เจ็บอีกตะหาก” พี่หนุ่มขาแดนซ์กลิทซี่ เล่าให้เราฟัง


“มันหาไซส์ 49 ยากนะ ปกติผมต้องไปดูที่วัตสัน แต่ถ้าเป็นเซเว่น บางทีก็มีแต่ 52 แต่ผมว่ามันไม่แตกต่างมาก ไม่น่ามีปัญหาอะไร” โอ พนักงานรัฐวิสาหกิจแสดงทัศนะ


“49 มันแน่น ใส่ไม่สบาย กลัวแตก 52 ใส่สบายกว่า” รอน แขกหนุ่มขายโรตีเส้นท่ามะขามตอบด้วยภาษาที่ฟังแทบไม่รู้เรื่อง ก่อนจะฝากบอกผู้อ่านว่า เดี๋ยวนี้คนขายโรตีจะล้างมือหลังจากปัสสะวะเสร็จ ???


จากความเห็นข้างต้น ทีมงานพบว่า บางครั้งอาจเป็นเพราะขนาดของอวัยวะเพศมีความหลากหลายมากจนไม่มีอะไรที่พอดีอย่างสมดุลย์กับอวัยวะเพศแต่ละคนจริง ๆ ซึ่งจากกลุ่มตัวอย่าง บางคนมีการฝังมุก หรือแค๊ปซูล เพื่อเพิ่มขนาด บางคนเล่าว่า เคยใช้กระบอกสุญญากาศสูบอวัยวะเพศจนป่องตรงกลาง สร้างความลำบากในการหาไซส์ถุงยางอยู่ไม่น้อย

ที่ประเทศเยอรมัน มีการผลิตถุงยางตามขนาดอวัยวะเพศ โดยทำให้พอดีกับสัดส่วนของอวัยวะท่อนนั้น ทั้งส่วนโค้งเว้า เพื่อความปลอดภัยในการร่วมเพศ และความรู้สึกสบาย สนนราคาสี่หมื่นบาท ต่อสองร้อยชิ้น

 

อย่างไรก็ดี จากกลุ่มตัวอย่างข้างต้น แสดงความเห็นเรื่องของขนาดว่า มีผลต่ออีกฝ่ายที่ร่วมเพศอย่างแน่นอน ขัดแย้งกับคำว่าที่ว่า ขนาดไม่สำคัญเท่าการกระทำ ที่กลุ่มตัวอย่างบอกว่า เป็นคำกล่าวปลอบใจพวกที่มีขนาดอวัยวะเพศเล็ก และแม้จะมีผลวิจัยมากมายออกมาสนับสนุนข้อมูลว่า โพรงอวัยวะเพศหญิงไทย ลึกลงไปเพียง 4 นิ้ว และมีขนาดที่พอเหมาะพอเจาะกับอวัยวะเพศชายแล้ว ก็ยังสร้างความกังวลไม่น้อย กับผู้ชายไทย ซึ่งต้องการนำเสนอความเป็นชายให้ฝ่ายหญิงประทับใจ และอยากให้พวกเธอมีความสุข

ชิต นักดนตรีเพื่อชีวิต คนหนึ่ง มีขนาดอวัยวะเพศเพียงสี่นิ้ว บอกกับเราว่า ตอนที่แฟนหนีไปมีชู้นั้น แม้เธอบอกว่าเป็นเพราะเข้ากันไม่ได้ แต่จริง ๆ แล้ว ลึก ๆ ชิตคิดว่า เป็นเพราะขนาดอวัยวะเพศของชิตนั้นเล็กเกินไป ชิตจึงระดมหาของพิเศษตามตลาดมืด เพื่อหวังปาฏิหารย์ให้บังเกิดแก่อวัยวะเพศตน อย่างน้อย มันอาจจะใหญ่ขึ้นอีกสักหนึ่งถึงสองนิ้ว
รุจน์ แรงงานหนุ่มย่านวังด้ง มันอิจฉาเครื่องเพศของเพื่อนรัก ซึ่งสร้างความประทับใจให้สาว ๆ ในหมู่บ้าน
ใหม่ กับ แอ๊บ ที่เลิกคบกันเพราะ แอ๊บชอบคุยข่มเรื่องความเป็นชายที่เหนือกว่า
ไผ่ เด็กหนุ่มที่ได้ดีจากเครื่องเพศที่ใหญ่โต จนมีสาวแก่มารับเลี้ยง
แล้วคุณยังคิดว่า ขนาดนั้นไม่สำคัญอีกเหรอ แท้จริงแล้ว ทีมงานกลับมองว่า การเลือกถุงยางไซส์ 52 ของคนเรา อาจสะท้อนมาจากความอยากโอ้อวด ตลอดจนอยากที่จะเชื่อว่า อวัยวะเพศของตนเองมีขนาดใหญ่กว่าความเป็นจริง ซึ่งพฤติกรรมนี้เป็นนิสัยหลงตัวเองที่ซ่อนอยู่ในอารมณ์เบื้องลึกของเพศชาย 
การให้ชาวโลกเห็นว่าเจ้าโลกของตนมีความสมบูรณ์และพร้อมจะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข มันเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตราบเรียบขึ้น โดยเฉพาะชีวิตคู่ และเป็นเรื่องเล่าสนุกปากในวงเหล้า ตลอดจนสร้างความเหนือกว่า แบบระบบชนชั้นในหมู่เพื่อนฝูงอีกด้วย 

ทีนกาญจน์ TeenKan.com มีโอกาสได้สัมภาษณ์ เพศหญิง ซึ่งผ่านการร่วมเพศแล้ว 8 คน (บทความนี้ทีมงานทุ่มเทมาก เพราะเป็นบทความเปิดตัว แม้ต่อไปจะต้องลงทะเบียนก่อนเพื่อเข้าอ่าน) เพื่อต้องการหาคำตอบในเรื่องข้างต้น ทั้งนี้ด้วยกรอบของสังคม ทางทีมงานขอสงวนชื่อของผู้หญิงทั้งแปดคนนี้ไว้เป็นความลับ 
6 คน จาก 8 คน บอกว่า เป็นไปได้ยาก ที่จะมีอารมณ์ร่วมกับคนที่ขนาดเล็กมาก หรือ ชายที่มีขนาดอวัยวะเพศเล็กกว่า 4 นิ้ว ( ทั้งหมดแปดคน ไม่รู้ว่าขนาดไหนเรียกกี่นิ้ว ทีมงานต้องใช้ดินน้ำมันปั้นเป็นก้อนท่อนลึงค์ขนาดต่าง ๆเพื่อใช้ในการสัมภาษณ์ สร้างความขบขันแก่บรรยากาศเป็นอย่างมาก)
5 จาก 8 คน บอกว่า ไม่ชอบอวัยวะเพศที่ฝังมุก หรือมีขนาดบิดเบี้ยว หรือมีการดัดแปลงมา
2 จาก 8 คน บอกว่า ชอบอวัยวะเพศชายที่ใหญ่กว่า เพราะดีต่อเวลาทำออลัลเซ็กซ์
4 จาก 8 คน บอกว่า ชอบอวัยวะเพศชายที่ยาว มากกว่าใหญ่
7 จาก 8 คน บอกว่า ตนเองไม่มีอำนาจสั่งให้อีกคนใช้ถุงยางอนามัย !!!!
1 จาก 8 คน บอกว่า ใช้น้ำโซดาล้างเครื่องเพศหลังร่วมเสร็จ เพราะกลัวโรค แต่ไม่ได้ให้อีกฝ่ายใช้ถุงยางอนามัย !!
6 จาก 8 คน บอกว่า กลัวโรคเอดส์ จึงเลือกที่จะมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ดูสะอาด แต่ไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัย !!!!
1 จาก 8 คน บอกว่า ถ้าผู้ชายใช้ถุงยางอนามัยกับเธอ เธอจะโกรธ เพราะดูถูกว่าเธอไม่สะอาด !!!!!!!!!!
8 จาก 8 คน ตกใจ ตอนเราบอกว่า เคยมีกรณีที่ถุงยางอนามัย หลุดอยู่ในตัวผู้หญิง เพราะผู้ชายใช้ถุงยางที่หลวมไป
8 จาก 8 คน บอกว่า อาจไม่ใช้ถุงยางอีก หลังจากทีมงานแจ้งข้อมูลข้างบน จนทีมงานต้องเกลี้ยกล่อมและแจ้งให้เห็นความสำคัญของการป้องกัน เมื่อมีเพศสัมพันธ์ 
7 จาก 8 คน บอกว่า ถ้ามีอำนาจพอจะบังคับผู้อื่นได้ จะให้อีกฝ่ายใช้ถุงยางอนามัยอย่างแน่นอน
8 จาก 8 คน บอกว่า ขนาดไม่สำคัญเท่ากับการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว
7 จาก 8 คน บอกว่า ผู้หญิงไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ ถ้าไม่ช่วยตัวเอง เพราะผู้ชายมักจะหลั่งเร็ว และพวกเธอต้องแกล้งทำเป็นสำเร็จความใคร่ เพราะขี้เกียจมีเพศสัมพันธ์ต่อ บ้างก็กลัวผู้ชายรู้สึกผิด
1 จาก 8 คน บอกว่า เธอเสร็จกิจทุกครั้งที่ร่วมเพศ
1 จาก 8 คน เราพบว่า ดูเธอจะเป็นคนขี้โม้
การเลือกขนาดของถุงยาง มักถูกมองข้าม และครอบงำด้วยการใช้หัวใจคิดแทนสมอง แม้ว่าถุงยางอนามัยเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และ การตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจได้ระดับหนึ่ง แต่การที่เลือกถุงยางอนามัยไม่เหมาะสมกับขนาดอวัยวะเพศของตนเอง จะทำให้การพยายามป้องกันนั้นไร้ผล
บริษัท ผลิตถุงยางอนามัยต่าง ๆ ควรที่จะให้ความสำคัญและความรู้กับผู้บริโภคมากขึ้น เพื่อลดปัญหาที่จะตามมาอีกมาก หากปล่อยไว้ให้ผู้บริโภคตัดสินใจเองด้วยความเชื่อแบบผิด ๆ 

ขนาดของถุงยาง ไม่ใช่ปัญหาเพียงอย่างเดียวที่พบ การใส่ถุงยางในขณะที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเต็มที่ การใส่ถุงยางที่เล็กไปแล้วเกิดการแตก การใช้ถุงยางอนามัยหมดอายุ การฉีกซองถุงยางแล้วซองไปเฉือนกับถุงยางจนเกิดรู หรือ รอยขาด การถอดถุงยางไม่ถูกวิธี การปล่อยให้อวัยวะเพศหดตัวหลังร่วมเพศเสร็จโดยไม่ถอดถุงยางออกทันที แม้กระทั่งมือที่เปื้อนน้ำหล่อลื่น หรือ น้ำกาม ขณะถอดถุงยางอนามัย เหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างความอันตรายคล้ายการเลือกขนาดถุงยางไม่เหมาะสมนั่นเอง
ทีมงานของเรา ได้จัดทำสกู๊ปพิเศษเรื่องนี้ขึ้น แม้จะเสี่ยงภาวะต่อความล่อแหลมต่อการเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่ถ้ามันจะเป็นกระบอกเสียงหนึ่ง ที่ทำให้ผู้อ่านบางคนตระหนักถึงความจำเป็นในการเลือกใช้ถุงยางที่เหมาะกับเขาได้ แม้จะคนเดียวก็ถือว่า เป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจและคุ้มค่า และหวังว่าคงจะมีโอกาสได้รับใช้ผู้อ่านในเรื่องที่เป็นประโยชน์ ถึงชีวิต แบบเรื่องนี้ต่อไปในอนาคตอันใกล้  
 ขอบคุณภาพจาก future update , thai short film , my condom.co.uk ขอบคุณคร๊าบบบบบ

ขอมูลจาก http://www.teenkan.com

Comment

Comment:

Tweet

#16 By (49.230.98.244|49.230.98.244) on 2015-04-08 22:40

#15 By (223.206.244.188|223.206.244.188) on 2015-03-15 14:35

#14 By (1.46.10.146|1.46.10.146) on 2015-02-12 23:06

บทความดีมากๆ มีประโยชน์

#13 By MNT (182.53.111.179|182.53.111.179) on 2014-12-11 09:28

ใครว่ากันครับ ผมอายุ 16 เมื่อวานนี้ผมได้ที่วัดขนาดไซต์ ถุงยางมาผมลองใช้วัดดู ผมใส่ขนาด 56 ไม่ได้ เล้ยย ย ยย ย ย !!!!

#12 By KoKo (119.42.96.87) on 2013-08-21 18:18

ไม่ได้เป็นเด็กลามกนะครับ เเค่ลองในสิ่งที่ไม่เคย ผมอายุ 13 ย่านจะ 14 อยู่ ม.1 ครับ เพื่อนมันเอาถุงยางจากห้องพยาบาลมาเล่นที่ห้องเวลาไม่มีครู เเล้วผมก็ขอมา 1 อัน เบอร์ 49 รู้วิธีใส่ เพราะดูจากเน็ตเเล้วก็เคยใส่ให้พี่เขย (พี่เขยเขาสอน) เเต่ผมเอามาลองใส่ตัวเองใส่ไม่ได้มันติดตรงยาวๆใหญ๋นะครับ เเล้วรัดมากด้วยสรุปว่าใส่ไม่ได้ อะครับ จะลองเบอร์ใหญ่ขึ้นอยู่นะครับ

#11 By Non (103.7.57.18|101.51.153.174) on 2013-01-14 18:34

<div>ตารางการเลือกขนาดถุงยางอนามัยให้เหมาะสมกับขนาดอวัยวะเพศ</div>
เส้นรอบวง ขนาดถุงยาง
ขณะแข็งตัว (มม.)
(มม.) เล็กสุด ใหญ่สุด
99 45 45
100 45 45
101 45 45
102 45 45
103 45 45
104 45 47
105 45 47
106 45 47
107 45 47
108 45 49
109 47 49
110 47 50
111 47 50
112 47 50
113 49 51
114 49 51
115 49 52
116 49 52
117 49 53
118 50 53
119 50 54
120 50 54
121 51 55
122 51 55
123 52 55
124 52 56
125 53 56
126 53 57
127 53 57
128 54 58
129 54 58
130 55 58
131 55 58
132 55 60
133 56 60
134 56 60
135 57 60
136 57 60
137 58 60
138 58 60
139 58 60
140 60 60
141 60 64
142 60 64
143 60 64
144 60 64
145 64 64
146 64 64
147 64 64
148 64 64
149 64 64
150 64 64
151 64 64
152 64 69
153 64 69
154 69 69
155 69 69
156 69 69
157 69 69
158 69 69
159 69 69
<div>160 69 69</div>

#10 By Condom man (103.7.57.18|223.207.73.149) on 2012-11-03 12:54

แฟนนู๋ใส่49ไม่ได้อ่ะ?52พอดีเลย..อิอิ
ไม่น่าอายหรอกถ้าไม่พร้อมที่จะมีจร้า

#9 By หญิงตัวป่วน (103.7.57.18|49.48.175.120) on 2012-08-22 11:06

#8 By pop (103.7.57.18|110.49.234.54) on 2012-08-05 18:54

49 มันคับอ่าครับ 52 กำลังดี สำหรับผมนะ big smile

#7 By boy (103.7.57.18|10.0.0.32, 58.8.40.98) on 2012-08-05 12:35

เป็นประโยชน์มากๆครับ ผมกำลังหาวิธีการเลือกอยู่ อ่านจนจบก็ได้อะไร มากกว่าการเลือกครับ ขอบคุณมากครับ

#6 By นพ (103.7.57.18|125.24.84.83) on 2012-06-12 22:46

สัมภาษณ์ผู้หญิงกลุ่มไหนมาเนี่ย ??? ไม่มีอำนาจให้ผู้ชายสวมถุงยางแล้วไปยอมมีอะไรกับเขาทำไม sad smile

#5 By AA (115.87.164.44) on 2011-06-18 14:06

ขออนุญาตเเอบดูพฤติกรรมหนุ่มๆ

#4 By omarsharif60 (124.121.6.36) on 2011-06-10 00:58

Hot! Hot! Hot!
เหอๆๆ ก็ดีมั้ง :D

#3 By 9'Ped on 2011-04-15 22:09

=[]=!!!!!!! OH!!! Hot! Hot! Hot!

#2 By KAKKOW on 2011-04-15 22:03

มันเป็นเรื่องดีออกที่จะบทความและสัมภาษณ์เรื่องแบบนี้ให้ลึกมากขึ้น....

#1 By Where is My Dream?! on 2011-04-15 22:02